Nhatthienkt's Blog Thủ thuật hay

Bạn lười gõ văn bản hãy đọc để docs.google.com gõ sang văn bản giúp bạn

Với sự phát triển của công nghệ thông tin ngày một hiện đại và ngày càng được áp dụng nhiều hơn trong cuộc sống cũng như trong công việc. Như trong tiêu đề bài viết chúng tôi có đặt vấn đề với bạn  là bạn là một người làm việc văn phòng hoặc những người làm việc liên quan đến công tác đánh rõ văn bản nhưng bạn cảm giác rất mệt mỏi khi phải gõ văn bản bằng tay trên bàn phím vì vậy bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách để chúng ta sử dụng lời nói để máy tính nhận dạng sau đó sẽ thực hiện chuyển đổi sang văn bản bằng tiếng Việt hoặc bất cứ ngôn ngữ nào được bạn lựa chọn.


Trong một số cái ứng dụng được sử dụng phổ biến trên máy tính thì Google Docs là sự lựa chọn hoàn hảo Vậy bạn biết Google Docs là gì không? 

Theo Wikipedia "Google Docs là một ứng dụng hỗ trợ soạn thảo văn phòng trực tuyến được cung cấp miễn phí bởi Google. Nó bao gồm ba bộ ứng dụng: soạn thảo văn bản, soạn thảo bản tính và soạn thảo trình chiếu."

Sử dụng Google Docs như thế nào

Bước 1:  Hãy truy cập đường link sau


Bước 2:  Hãy tạo mới văn bản trên Google Docs (Trống)


Bước 3 : Hãy nhắc vào thanh công cụ Chọn nhập liệu bằng giọng nói.Bước 4 Cho phép trình duyệt Google Chrome Sử dụng micro trên máy tính của bạn


Bước 5: Hãy nhấp vào biểu tượng micro trên giao diện  Google Docs Và tiến hành ra lệnh bằng giọng nói để Google Docs nhận dạng và  gõ văn bản giúp bạn.Bạn hãy thử nghiệm và cho nhận xét với chúng tôi  tại mục bình luận ở dưới nhé. 
Nếu bạn thắc mắc điều gì hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ Gmail dưới đây: nhatthienkt.s@gmail.com

Copy bài viết vui lòng ghi Nguồn: NhatThienkt.net .

Đăng nhận xét

1 Nhận xét

Vui lòng viết comment Tiếng Việt có dấu.
- Bạn có thể gửi mail trực tiếp qua địa chỉ: nhatthienkt.s@gmail.com
- Nhận xét không hỗ trợ cho người dùng ẩn danh
- Lưu ý những nhận xét với mục đích backlink không liên quan đến nội dung bài viết sẽ bị xóa bỏ
- Bạn muốn theo dõi cập nhật trả lời sớm nhất từ adm vui lòng tick vào ô "Thông báo cho tôi" rồi xuất bản nhận xét của mình.

Emoji
(y)
:)
:(
hihi
:-)
:D
=D
:-d
;(
;-(
@-)
:P
:o
:>)
(o)
:p
(p)
:-s
(m)
8-)
:-t
:-b
b-(
:-#
=p~
x-)
(k)