Nhatthienkt's Blog Thủ thuật hay

Cách tắt tính năng Voice Assistant/Talkback

Nếu thiết bị điện thoại hay máy tính bảng Samsung phát ra âm thanh đọc to thành tiếng mỗi lần bạn chạm vào màn hình cảm ứng thì thiết bị của bạn đang mở tính năng Talkback hoặc Voice Assistant. Talkback/Voice Assistant là một trong các tính năng Hỗ trợ trên các thiết bị Samsung giúp cho người khiếm thị và có thị lực kém sử dụng dễ dàng hơn bằng cách đọc to thành tiếng tên các mục được chạm vào, được chọn và khởi động.  

Talkback hay Voice Assistant sẽ yêu cầu bạn chạm 1 lần để đánh dấu, sau đó chạm 2 lần lên bất kỳ icon hay widget nào trên màn hình để lựa chọn nó. 

Cách tắt nhanh tính năng Talkback/Voice Assistant

Giữ phím TĂNG âm lượng và GIẢM âm lượng cùng lúc trong khoảng 3 giây. 
Bạn sẽ thấy tin nhắn trên màn hình thông báo rằng bạn đã tắt tính năng Talkback/Voice Assistant. Nếu bạn chưa thấy thông báo này, vui lòng làm theo các bước bên dưới để tắt Talkback/Voice Assistant thông qua cài đặt Hỗ trợ. 

Cách tắt Talkback/Voice Assistant từ Cài đặt của thiết bị:

Các ảnh chụp minh họa cho bài này được lấy từ Galaxy A20 đang sử dụng phiên bản Android OS 9.0 (Pie), cài đặt và các bước thao tác có thể khác đi tùy vào thiết bị Galaxy của bạn và phiên bản Android OS đang sử dụng. 
  • Dùng 2 ngón tay để thao tác cuộn từ cạnh trên màn hình xuống.
  • Chọn biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải màn hình và chạm thêm 2 lần nhanh để mở Cài đặt.

  • Dùng 2 ngón tay để thao tác vuốt xuống và tìm mục Hỗ trợ, chạm 2 lần để chọn.


  • Chạm mục "1 tính năng đang được sử dụng" để đánh dấu nó và chạm 2 lần để xem tùy chọn cụ thể.


  • Chạm 1 lần rồi 2 lần liên tiếp để tắt tính năng này. Hoặc bạn có thể chạm 2 lần vào Đọc màn hình > chạm 2 lần để tắt Voice Assistant.


Copy bài viết vui lòng ghi Nguồn: NhatThienkt.net .

Đăng nhận xét

0 Nhận xét