Nhatthienkt's Blog Thủ thuật hay

Root điện thoại android 2016 thành công trên mọi loại máy hiện nay

Thuật ngữ "Root" nghe có vẻ lạ với những bạn ít phá và trải nghiệm điện thoại. Nói đơn giản hơn "Root" nghĩa là cung cấp quyền tối cao cho điện thoại và cho phép thực thi mọi thứ trên điện thoại từ gỡ ứng dụng hệ thống, sắp xếp, xóa, tắt ứng dụng, tiện ích, biến hóa giao diện điện thoại,... bạn có toàn bộ quyền khai thác và tinh chỉnh điện thoại.

Hiện nay theo kinh nghiệm của mình thì người ta thường sử dụng các phần mềm để Root máy được cài đặt trên máy tính, chứ không cài đặt trên điện thoại vì nó có tỉ lệ thành công cao và áp dụng hầu hết các điện thoại chạy hệ điều hành android.

Trong bài viết này mình chỉ gợi ý cho các bạn 2 phần mềm chuyên Root và thành công. Còn rất nhiều phần mềm khác nữa, bạn có thể tìm hiểu thêm.

Tuy nhiên trước khi thực hiện Root điện thoại mình có một số chú ý sau đây:

1. Root điện thoại chỉ nhằm mục đích tối ưu hóa điện thoại, nên các bạn chỉ nên thực hiện trên điện thoại bạn sở hữu chứ dùng điện thoại người khác mà Root rồi quên Unroot lại cho họ thì có nguy cơ họ bị tấn công bởi các phần mềm độc hại khác (chỉ với những người không am hiểu điện thoại thôi)

2. Root máy có nhiều mặt lợi có thể kể lại: Bạn có thể xóa mọi ứng dụng hệ thống không cần thiết như: Thời tiết, Google Chrome, Dịch vụ SamSung, Game app, LINE, Skype, ... giúp điện thoại chạy siêu nhanh. Song cũng nên cận thận để không phải xóa nhầm phần ứng dụng thiết yếu của điện thoại vì có nguy cơ điện thoiaj không thể chạy được. 

- Hãy sự dụng ứng dụng có tên "Gỡ bỏ" trên Google CH Play, ứng dụng này rất thông minh, nó cho bạn biết ứng dụng hệ thống nào có thể gỡ bỏ, nên giữ lại, hoặc không được gỡ bỏ.

3. Một số hãng điện thoại không chấp nhận bảo hành máy khi bạn đã Root máy, do vậy cần tìm hiểu tính sách và áp dụng bảo hành của điện thoại trước khi thực hiện ROOT.

Vậy là xong phần chú ý rồi, tiến hành nào.

- Yêu cầu máy tính:

+ Nên sử dụng máy tính hệ điều hành Windows 7 trở lên, Windows 10 thì khỏi chê luôn vì nó có tính năng tự nhận dạng driver điện thoại.

+ Máy tính có kết nối mạng (nếu có) phòng trừ trường hợp không có sẵn driver điện thoại cần root mà không có trên máy tính. Tuy nhiên mẹo nhỏ cho bạn là cắm điện thoại vào máy tính, ở ỗ đĩa điện thoại hiện thị trên máy tính và cài đặt driver sẵn có trên đó, cái nào có chữ "Setup" thì cứ chọn và chạy cài đặt nó.

- Yêu cầu có dây cáp kết nối USB giữa điện thoại và máy tính. Cái này ở tiệm bán đầy loại 25k cũng ngơn ơ rồi. À quên mau điện thoại thì người ta cho dây USB luôn rồi, lấy cái đó xài quá OK.

- Yêu cầu điện thoại

+ Điện thoại phải bật chế độ cho nhà phát triển mà tiếng Anh nó ghi là "USB Debuging", hãy check chọn cái mục này, cái này phải nhớ để thực hiện, mắc công bảo Root hoài mà không được.
+ Điện thoại android hiện nay rất nhiều: Asus, SamSung, LG, Sony,... tùy theo điện thoại mà mò thiết đặt.

Phần mềm Root

1. 1ClickRoot

- Đây là một phần mềm cũng tương đối và hầu như Root thành công trên mọi máy SamSung Galaxy
- Link tải: 1ClickRoot (nếu link không tồn tại vui lòng báo cáo cho chúng tôi biết)
- Đây là giao diện của 1ClickRoot, phần mềm quá chi là dể sử dụng, cắm điện thoại vào máy tính, chạy phần mềm 1ClickRoot và chọn mục "Root" đợi 5 giây là Root xong, báo cáo thành công1

2. iRoot

- Đây là phần mềm của Trung Quốc nhé, nó phục vụ Root mọi điện thoại nhé, hiện nay nó đã Root trên 80.000.000 thiết bị và thành công. Cái thằng iRoot này chạy Root máy Asus ngon lành, một cái là xong, tuy nhiên nó loằn nhoằn bởi cái việc cài máy cái ứng dụng của nó lên điện thoại mà chẳng có hỏi xem mình có đồng ý hay không, mà tiếng Trung Quốc không nên chẳng biết nó làm gì, thôi Root xong máy rồi gỡ bỏ luôn các ứng dụng của nó sau.
- iroot có cung cấp phiên bản cho di động, tuy nhiên mình chưa thử nên chưa dám khẳng định chất lượng như thế nào.
- Link tải: iroot 2016
- Giao diện của nó cũng đơn giản:
- Để sử dụng nó, bạn chỉ việc cắm nối điện thoại vào máy tính, đợi nó kiểm tra và kết nối USB và các driver, khi nào xong nó hiện cái nút "ROOT" bấm vào đó, vài giây là root xong,

Chúc các bạn thành công!

Copy bài viết vui lòng ghi Nguồn: NhatThienkt.net .

Đăng nhận xét

0 Nhận xét