Người theo dõi

9/14/2016

Công nghệ mới giúp 2 người đàn ông cũng có thể có thai với nhau

Nguyễn Nhật Thiên | 9/14/2016|

Theo một nghiên cứu mới, không cần cả tinh trùng và trứng con người vẫn có thể sinh sản được bình thường. Điều này cũng đã được chứng minh bằng kết quả khoa học.

Đây là kết quả công trình nghiên cứu của nhà khoa học Tony Perry và nhóm nghiên cứu thuộc trường đại học Bath. Theo đó, việc sinh sản của con người không cần đến sự tham gia của trứng ở giới nữ, người ta có thể tạo ra một đứa trẻ từ AND của hai người đàn ông.
Công nghệ mới giúp 2 người đàn ông cũng có thể có thai với nhau

Trong quá trình sinh sản, sự tham gia của trứng ở giới nữ đóng vai trò rất quan trọng bởi quá trình phân chia tế bào mà tại đó, một nửa số nhiễm sắc thể được chuyển qua. Khi đó, đứa trẻ sẽ được tạo thành với một nửa số AND của người đàn ông và một nửa số AND của người phụ nữ.

Giờ đây theo một lý thuyết khoa học mới, các nhà khoa học chỉ ra rằng phôi có thể tạo thành từ các tế bào chứa trọn bộ nhiễm sắc thể. Điều này cũng có nghĩa, bất kỳ tế bào nào trên cơ thể cũng có thể được thụ tinh bởi tinh trùng.


Công nghệ mới giúp 2 người đàn ông cũng có thể có thai với nhau

Thí nghiệm khoa học cho thấy các tế bào không phải tế bào trứng vẫn có thể thụ tinh và phát triển thành phôi bình thường. 

Các tế bào này sẽ được loại bỏ một nửa lượng nhiễm sắc thể trước khi kết hợp với nửa lượng nhiễm sắc thể còn lại trên tinh trùng để tạo ra một đứa trẻ. Ba thế hệ chuột thí nghiệm đã được tạo thành từ lý thuyết này. Chúng được tạo ra từ việc sử dụng các tế bào da thay vì trứng.
Công nghệ mới giúp 2 người đàn ông cũng có thể có thai với nhau

Với kỹ thuật này, 2 người đàn ông đồng tính cũng có thể có con với nhau bằng việc sử dụng tinh trùng của người nào kết hợp với tế bào da của người kia. Tuy nhiên họ vẫn cần đến một người phụ nữ làm trung gian để nuôi dưỡng và mang thai đứa bé. Bên cạnh đó, một người đàn ông cũng có thể tự có con bằng việc kết hợp tinh trùng với tế bào của chính mình.

Một cách thực tế hơn, chúng cho phép những người phụ nữ không có khả năng sinh sản hoặc tế bào trứng bị tiêu diệt bởi ung thư và xạ trị có thể có con bằng các tế bào khác trên cơ thể mình.

Công nghệ mới giúp 2 người đàn ông cũng có thể có thai với nhau

30 con chuột đã được tạo ra trong phòng thí nghiệm bằng phương pháp này với tỷ lệ thành công lên đến 24%. Tỷ lệ này cao hơn hẳn tỷ lệ 1 – 2% của việc tạo ra những con cừu Dolly bằng phương pháp sinh sản vô tính. Đây có thể coi là một bước tiến vĩ đại của y học, nó giúp cho chúng ta có thể hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động và khả năng kỳ diệu của con người.

(Theo Telegraph - Biên tập: Báo Người đưa tin)

0 Bình luận:
Đăng bình luận

Vui lòng viết comment Tiếng Việt có dấu.
- Bạn có thể gửi mail trực tiếp qua địa chỉ: nhatthienkt.s@gmail.com
- Nhận xét không hỗ trợ cho người dùng ẩn danh
- Lưu ý những nhận xét với mục đích backlink không liên quan đến nội dung bài viết sẽ bị xóa bỏ
- Bạn muốn theo dõi cập nhật trả lời sớm nhất từ adm vui lòng tick vào ô "Thông báo cho tôi" rồi xuất bản nhận xét của mình.